Washington DC - Thành Phố Đẹp Nhất Nước Mỹ

Cập nhật lúc 22:31:31, 03/10/2013
“Washington là thành phố đẹp nhất nước Mỹ”, du lịch tại Washington là một lựa chọn hoàn hảo của những người yêu thích du lịch.
 
Du lịch nước Mỹ - nếu như Las Vegas là nơi thu hút khách du lịch ăn chơi nhiều nhất với những trung tâm thương mại, sòng bài casino cực lớn…thì có lẽ khi đặt chân đến thành phố Washington thì du khách mới có thể phát biểu lại cảm nghĩ của mình. “Washington là thành phố đẹp nhất nước Mỹ”, du lịch tại Washington là một lựa chọn hoàn hảo của những người yêu thích du lịch.

Nha tuong niem Abraham Lincoln
 
Tại Washington, du khách sẽ vừa được cảm nhận vẻ đẹp phong cảnh tự nhiên, vừa được chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật, những tòa nhà chính phủ sang trọng tráng lệ. 

Khác hẳn nhiều thành phố nổi tiếng của Mỹ và thế giới, Washington D.C không có nhà cao tầng. Từ năm 1910 có quy định, tất cả các công trình ở thủ đô không được cao quá 88m (độ cao của tòa nhà Quốc hội - điện Capitol). Sau đó luật còn buộc các tòa nhà chỉ được phép cao bằng độ rộng của đường phố bên cạnh cộng thêm 6,1 m. Có người gọi đùa đây là "thành phố lùn", bởi các tòa nhà thấp và tiện lợi, đường phố sáng sủa và thoáng khí, hoàn toàn đối lập với New York. 

Thời điểm thích hợp nhất để du khách đến du lịch Washington DC – thủ đô nước Mỹ là là cuối tháng ba đến đầu tháng tư -mùa lễ hội hoa anh đào. Có khoảng 4.000 cây anh đào gồm 17 loại khác nhau quanh hồ Tidal, dọc sông Potomac, quanh tượng đài Washington... học đến cuối hè thì du khách có thể chiêm ngưỡng muôn vàn loài hoa thi nhau bung nở, ngắm từng chiếc lá vàng rơi vào cuối thu và lang thang trong tuyết trắng ngân nga bản tình ca mùa đông.

Các điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi tới Washington DC là:

Cong vien quoc gia Nation Mall
  • Nhà Trắng, Thánh đường quốc gia & Nhà tưởng niệm Thomas Jefferson: 3 trong số 10 công trình kiến trúc được đánh giá là đẹp nhất nước Mỹ.
  • Tòa nhà quốc hội
  • Nhà tưởng niệm Abraham Lincoln: cạnh bờ sông Potomac vô cùng lãng mạn. 
  • Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam
  • Công viên quốc gia Nation Mall: địa điểm tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Mỹ. Đó là một không gian phẳng, rộng lớn, dài 2 dặm tuyền một màu xanh ngọc được xem như "tòa thị chính" lẫn "phố chính" của cả nước Mỹ.Vì dọc hai bên công trình xây dựng vĩ đại và bọc ở hai đầu của nó toàn là những đài tưởng niệm, dinh thự, bảo tàng nguy nga nhất.
  • Lầu Năm Góc: trụ sở Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email