Du lịch Mỹ - khám phá tượng Nữ Thần Tự Do

Cập nhật lúc 10:57:58, 22/07/2013
Du lịch Mỹ - khám phá tượng Nữ Thần Tự Do, những con số ấn tượng và những câu chuyện chưa kể
 
Nhiều du khách vẫn thường nói rằng đến du lịch Mỹ mà chưa tận mắt nhìn thấy tượng Nữ Thần Tự do thì chưa phải đến Mỹ. Trên thế giới đã có rất nhiều bản sao tượng Nữ Thần Tự Do như ở Na Uy, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Philippin. Đến cả Việt Nam, cũng có một bản sao của tượng nữ thần tự do Cửa Nam, Hà Nội. Song dường như chẳng tượng đài nào nói lên được nhiều ý nghĩa, gắn với nhiều câu chuyện và được ghi nhận nhiều kỷ lục như bức tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ.

Tuong nu than tu do My
Khung cảnh xung quanh Tượng Nữ Thần Tự Do
 
Tượng Nữ Thần Tự Do này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Phải mất 21 năm công trình thiết kế và xây dựng tượng nữ thần tự do mới hoàn tất. 

Tượng nặng 225 tấn cao hơn 46m, đứng trên một bệ cao tính từ chân bệ đến phần cao nhất của ngọn đuốc trong tay nữ thần toàn thể công trình cao trên 93km. Khuôn mặt tượng dài gần 2.5m, vơi vòng eo nơi nhỏ nhất đo gần trên 5.5m. Đôi dép mà nữ thần đi dài tới 7.5m, nói cách khác đôi xăng đan của nữ thần có size là 879. Cầu thang trong tượng nữ thần gồm 192 bậc, còn muốn từ bậc cầu thang cao nhất lên tới vương miện của nữ thần thì du khách cần đi tiếp 354 bậc vòng xoáy trôn ốc nữa. Vương miện của nữ thần có 25 cửa sổ và 7 mũi nhọn tượng trưng cho tia nắng mặt trời và cũng là tượng trưng cho 7 đại dương.

Tuong nu than tu do
Tượng Nữ Thần Tự Do - biểu tượng của Mỹ
 
Tượng là một người phụ nữ mang y phục của phụ nữ Hy Lạp hoặc La Mã thời cổ đại, tay phải giơ cao ngọn đuốc, biểu tượng của ngọn lửa Prômêtê mang đến cho loài người, tượng trưng cho Tự do, tay trái cầm một tấm bảng ghi dòng số La Mã 4/7/1776 là ngày độc lập của Mỹ.

Dưới chân tượng, có một đoạn xiềng xích bị phá vỡ, tượng trưng cho việc xoá bỏ chế độ nô lệ và nạn độc tài trên thế giới.

Giờ đây, tượng Nữ Thần Tự Do không chỉ thể hiện ước vọng tự do của người dân Mỹ, mà còn là của cả nhân loại trên toàn Thế giới. Tượng Nữ thần Tự do trở thành một địa điểm tham quan hàng đầu thế giới thu hút hàng triệu du khách đến tham quan du lịch Mỹ.
 
Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email