Bế mạc Festival “Nha Trang - Biển hẹn” năm 2013

Cập nhật lúc 09:18:28, 12/06/2013
Tối 11/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2013 với chủ đề “Nha Trang - Biển hẹn” đã khép lại bằng chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo.
Hơn 60 hoạt động liên tục diễn ra 4 ngày qua khiến thành phố biển Nha Trang ngập tràn màu sắc, lễ hội rộn rã; các hoạt động thể dục - thể thao, kinh tế... đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong lòng người dân và du khách. Qua đó tôn vinh và phát huy những nét văn hóa đặc trưng, truyền thống và hiện đại của vùng đất Khánh Hòa.

Bế mạc Festival “Nha Trang - Biển hẹn” năm 2013
 
Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Xuân Thân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển năm 2013 nhấn mạnh: Festival “Nha Trang - Biển hẹn” năm 2013 đã mang đến cho người dân và du khách những ngày hè tươi đẹp, sôi động và đầy ấn tượng. Festival lần này đã tôn vinh những vẻ đẹp của biển, đảo với những giá trị lớn lao trong đời sống con người. Từ đó gửi thông điệp đến mọi người hãy làm những gì tốt đẹp nhất để bảo vệ biển đảo, phát huy hơn nữa vẻ đẹp, những giá trị to lớn của biển đảo.

Các hoạt động văn hóa như lễ hội yến sào, trò chơi dân gian bài chòi, hội thi câu cá, thi đấu cờ người... đã tái hiện một cách sinh động những giá trị tinh thần truyền thống của vùng đất này. Bên cạnh đó, các giải thi đấu thể thao hiện đại, như: Giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế, Giải bóng ném bãi biển nam nữ toàn quốc... chứng tỏ Nha Trang là một thành phố năng động, ngày càng hòa nhập sâu vào xu thế của một đô thị lớn.

Festival đã tổ chức các hội thảo khoa học về phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam, phát triển sản phẩm du lịch các tỉnh miền Trung, phát triển du lịch tàu biển Việt Nam... gợi mở đúng trọng tâm những vấn đề cần phát huy các thế mạnh của Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh, thành có những nét tương đồng trong cả nước.

Theo ước tính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, hơn 450.000 du khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng, vui chơi và tham dự các hoạt động của Festival Biển trong dịp này, trong đó có gần 100.000 du khách trong nước và quốc tế đã lưu trú trong nhiều ngày.

Bế mạc Festival “Nha Trang - Biển hẹn” năm 2013
 
Đây là lần thứ 4 tỉnh Khánh Hòa tổ chức Festival Biển kể từ năm 2003. Việc tổ chức sự kiện này ngày càng mang tính chuyên nghiệp, với sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, được đông đảo công chúng và du khách hưởng ứng.


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email