Địa đạo Củ chi - một kỳ tích anh hùng

Cập nhật lúc 14:47:35, 21/03/2017
Địa đạo Củ chi là một địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam, là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn ngược dòng thời gian trở về lịch sử.

Vị trí

Nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 70 km về hướng Tây Bắc, địa đạo Củ chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ chi trong cuộc kháng chiến ác liệt chống kẻ thù xâm lược, giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Với khoảng 250 km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như: Chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm…đây được coi là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai.


dia-dao-cu-chi-1


Đến đây, du khách sẽ được nghe những sự tích có thật, chỉ cần chui xuống một đoạn đường hầm, bạn có thể hiểu vì sao đất nước của mình nhỏ bé như vậy lại có thể chiến thắng kẻ thù lớn và mạnh. Ở Củ chi, địa đạo có sớm nhất vào năm 1948, ban đầu chỉ có những đoạn ngắn, cấu trúc đơn giản để cất giấu tài liệu, vũ khí, cán bộ hoạt động. Sau này được lan rộng ra nhiều xã.


Địa đạo Củ Chi hấp dẫn du khách đến Sài Gòn


Với giá trị và tầm vóc chiến công lừng lẫy, địa đạo Củ Chi nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Với hệ thống địa đạo dài khoảng 200 km, du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Vào hầm, du khách phải từng bước cúi lom khom, có khi phải bò ra đất, thành phố ngầm hiện ra trong tầm mắt. Tất cả đều tái hiện cuộc sống sinh hoạt đầy thiếu thốn của các chiến sĩ nơi đây. Ở ngay trong lòng địa đạo, hình ảnh thời chiến sẽ hiện ra rõ rệt hơn khi bạn được thưởng thức đĩa sắn luộc, bát muối vừng.


dia-dao-cu-chi-2

Hầm Củ chi
 

Khám phá địa đạo Củ chi, khi phải len lỏi qua những đường hầm nóng và tối, du khách sẽ không tránh khỏi cảm giác ngột ngạt, khó thở nhưng đổi lại bạn sẽ hiểu hơn về một phần lịch sử của dân tộc, đó là món quà vô giá. Lên đến mặt đất, tận hưởng không gian ngập tràn ánh sáng với bầu không khí trong lành, bạn sẽ thấm thía và biết ơn sự hi sinh của những người đi trước. 


dia-dao-cu-chi-3

Du khách phải từng bước lom khom, có khi phải bò ra đất khi vào hầm Củ chi


Không chỉ là một chuyến du lịch trở về những năm tháng trước kia, đến địa điểm du lịch này du khách còn có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn với những trò vui chơi giải trí. Sảng khoái nhất khi được vùi mặt vào dòng nước mát cho cơn gió thổi khô hay ngồi trên chiếc thuyền kayak dạo chơi ở “khu mô phỏng Biển Đông”, để thăm quan những hải đảo quê hương được thu nhỏ trong lòng hồ như “Bạch Long Vĩ”, “ Côn Đảo”, “Hoàng Sa”, “Trường Sa”, “ Phú Quốc”. Tất cả đều được được bố trí hài hòa, đẹp đẽ làm hài lòng khách du lịch.

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm đến nổi tiếng của thế giới. Tới đây, bạn sẽ được thấy lại những hình ảnh khi đất nước còn chiến tranh, đồng thời thể hiện sự khâm phục đến những người ngã xuống vì bảo vệ và giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Nếu bạn có dự định đi du lịch Sài Gòn, hãy một lần ghé thăm địa đạo Củ Chi, bởi nơi đây hấp dẫn hơn những gì bạn tưởng.

 

 

 


Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email