Đến động Đá Bạc, khám phá những điều bí ẩn của thiên nhiên

Cập nhật lúc 17:46:19, 26/04/2017
Động Đá Bạc là một thắng cảnh không còn xa lạ đối với khách du lịch khi mỗi lần đến Hòa Bình. Nơi đây chứa đựng những giá trị tiềm tàng và nhiều điều bí ẩn của thiên nhiên.

Vị trí động Đá Bạc

Tọa lạc trong núi Cóc (xóm Đá Bạc, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), động Đá Bạc mang vẻ đẹp kì thú thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm.

Động Đá Bạc gồm 3 động nhỏ là động Cô Tiên, Long Tiên, động Mẫu được người dân địa phương phát hiện vào năm 1990. Động có chiều dài gần 70m, nơi rộng nhất 22m, nơi cao nhất 15m. Có thể nói, động Đá Bạc là tác phẩm nghệ thuật tạo hình kỳ lạ của tạo hóa, là sự kết hợp tinh tế giữa điêu khắc và hội họa, giữa tính hoành tráng khỏe khoắn và sự duy dáng thơ  mộng.

 Khám phá vẻ đẹp động Đá Bạc


Theo truyền thuyết trong vùng kể lại rằng, thuở xưa các nàng tiên ở thượng giới vì chán cảnh thần tiên nên rủ nhau xuống trần vãn cảnh xem đời. Cảnh đẹp dưới gầm trời làm các nàng say mê thích thú và lạc vào động Ðá Bạc Liên Sơn. Cảnh đẹp trong động làm các tiên nữ sững sờ ngạc nhiên, không ngờ dưới vòm trần có nơi bồng lai đến thế. Các dải nhũ đá lung linh. Các vòm đá uốn lượn cong cong... Tất cả như níu áo giữ chân các nàng, khiến các nàng không muốn về thượng giới nữa. Ngọc Hoàng hay tin giận lắm, liền đóng cửa nhà trời không cho các nàng tiên về trời. Năm này qua năm khác quần tiên đã hóa thân vào vách núi. Từ đó động Ðá Bạc còn được gọi là Ðộng Tiên.

dong-da-bac

Động Đá Bạc là sự kết hợp giữa điêu khắc và hội họa

dong-da-bac-2

Bước vào động Cô Tiên, một động nhỏ của động Đá Bạc du khách sẽ choáng ngợp bởi ngăn ngoài thoáng rộng, vòm trần có nhiều nhũ đá rủ xuống, kết thành nhiều dải uốn lượn, mềm mại như bức màn nhung. Dưới chân các khối nhũ đá, theo năm tháng, những giọt nước không ngừng nhỏ xuống tạo thành hai bể nước thiên tạo đầy ăm ắp. Phía sau bể nước là hệ thống các ruộng bậc thang được đá uốn lượn, đẽo gọt chạm khắc kỳ phu tạo nên những bức chạm nổi thiên nhiên sinh động. Ngăn trong lại nhỏ nhắn, kín đáo như buồng ngủ. Điều thú vị khi ta gõ vào những dải đó mỏng rỗng ấy như vang lên tiếng cồng, tiếng chiêng, tiếng trống đồng, tiếng đàn tơ rưng... 

dong-da-bac

Chiêm ngưỡng động Đá Bạc

Khám phá động Long Tiên, nơi có quần thể nhũ đá được kiến tạo trông như tòa lâu đài. Các cột trụ đều được chạm khắc công phu. Mỗi vòm, mỗi cung nhỏ là một tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ làm du khách không khỏ ngỡ ngàng. 

Cũng nằm trong động Bạc Đá, động Mẫu nằm trong cùng có những có những khối thạch nhũ hình nàng tiên, bên cạnh là chàng Thạch Sanh ngồi dưới gốc cây đa, đối diện với Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt, tay cầm cây tre ngà bay lên trời...Tại đây có tháp cất giữ 7 cổ vật được người dân cúng tiến. 


dong-da-bac-4

Động Đá Bạc là địa điểm lý tưởng thu hút du khách

Không chỉ ấn tượng với những hình thù kì lạ trong động Đá Bạc mà du khách còn ấn tượng với những bông hoa ưu đàm, những cánh hoa như sợi cước trắng nhỏ li ti đã từng nở trên hang động. Ở mỗi đầu bông hoa như có hạt ngọc nhỏ phát sáng. Đây là loài hoa linh thiêng mang điềm lành.

Động Đá Bạc là điểm đến hấp dẫn du khách khi đi du lịch Hòa Bình. Du khách có thể thỏa sức khám phá với những nét đẹp do tạo hóa ban tặng. Không gian nơi đây sẽ giúp du khách thư giãn, thoải mái. 
 

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email