Khám phá Thị trấn Song Dynasty đầy bí ẩn

Cập nhật lúc 17:28:52, 14/05/2019
Là công viên chủ đề lớn nhất Hàng Châu, Thị trấn Song Dynasty bao gồm nhiều khu vực độc đáo, đưa du khách đến từ bất ngờ này đên bất ngờ khác về văn hóa Trung Hoa cổ

Giới thiệu thị trấn Song Dynasty


Song Dynasty Town (Songcheng) là công viên chủ đề lớn nhất ở Hàng Châu, mang đặc điểm văn hoá của triều đại Tống (960-1279 AD), và cũng là công viên chủ đề đầu tiên được xây dựng ở Chiết Giang. Với núi Wuyun ở phía bắc, và Hồ Tây về phía đông bắc, công viên nằm trên bờ phía bắc của sông Tiền Đường.

Thị trấn cổ tích Song Dynasty
Khung cảnh Thị trấn cổ tích Song Dynasty

Bố cục và phong cách kiến ​​trúc của nó dựa trên bức tranh cổ xưa được miêu tả bằng câu thơ: "Dọc theo sông trong Lễ hội Thanh Minh", được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng Zhang Zeduan, trưng bày cảnh quan đô thị và điều kiện sống của người dân trong triều đại cùng thời.

Công viên chủ đề được chia thành ba lĩnh vực: Biểu diễn Songcheng, Songcheng công nghệ cao và Văn hoá Songcheng. Biểu diễn Songcheng bao gồm Romance of the Song và 10 chủ đề. Songcheng công nghệ cao có nhiều sự kiện nổi bật, chẳng hạn như tái tạo lại khu vực 'Dọc theo sông trong suốt Lễ hội Thanhming', hai ngôi nhà bị ma ám và một con đường bí ẩn.

Khung cảnh cổ trang trong công viên Song Dynasty
Khung cảnh cổ trang trong công viên Song Dynasty

Sử dụng công nghệ tiên tiến, tất cả đều rất thực tế và bí ẩn, tạo cho du khách một trải nghiệm hoàn toàn khác khi tới điểm đến kỳ thú này tại Hàng Châu. Văn hóa Songcheng bao gồm một số hoạt động dân gian, chẳng hạn như các hội thảo truyền thống, các chương trình truyền thống và đền thờ Phật giáo.

Những nét quyến rũ của triều đại nhà Tống.

Đây là một chương trình toàn cảnh rộng lớn, dựa trên những câu chuyện lịch sử và huyền thoại cổ xưa của thành phố Hàng Châu, với các điệu nhảy và màn biểu diễn nhào lộn. Chương trình đã được thực hiện hơn 17.000 lần, và hơn 50.000.000 người đã hưởng ứng tích cực. Được các phương tiện truyền thông nước ngoài đánh giá là một trong ba chương trình nổi tiếng nhất thế giới, cùng với chương trình O Show ở Las Vegas và Moulin Rouge ở Paris.

Chương trình biểu diễn Song Dysnaty nổi tiếng
Chương trình biểu diễn Song Dysnaty nổi tiếng

Người ta nói rằng nếu bạn bỏ lỡ buổi trình diễn khiêu vũ này, bạn đã không đến Hangzhou, và tất nhiên tour du lịch Trung Quốc của bạn cũng thiếu sót kha khá. Chương trình không chỉ là một buổi trình diễn, mà còn là một biểu tượng của Hàng Châu, đại diện cho lịch sử và văn hóa của thành phố.

Thêu bóng Trung Quốc

Thêu bóng Trung Quốc cổ đại, con gái của các gia đình giàu có thường chọn chồng mình bằng cách đứng trên ban công và quăng một quả thêu cho đám đông. Người đàn ông cướp được quả bóng sẽ trở thành chồng của cô gái. Bạn có thể có cơ hội tham gia vào sự kiện truyền thống Trung Quốc này trên phố Street (Phố Shijin).

Con gái của hội viên Wang sẽ đứng lên lầu chọn chồng. Nếu bạn may mắn được là con rể của Ủy viên Hội đồng thành phố, bạn sẽ mặc áo cưới truyền thống màu đỏ, cúi chào với một người vợ xinh đẹp, là một phần quan trọng của phong tục hôn nhân Trung Quốc cổ đại.

Tái tạo vùng 'Dọc theo sông trong suốt Lễ hội Thanh Minh'


Sử dụng công nghệ tiên tiến, bức tranh nổi tiếng 'Dọc theo sông trong suốt Lễ hội Thanh Minh' được vẽ lại trên màn hình ở Lost City, nằm ở phía tây bắc của công viên. Nó giống như một cuộn phim động. Hàng ngàn con số khác nhau cùng với sự biến đổi năng động đại diện cho phong cảnh đô thị thịnh vượng cho du khách theo dõi.

Bức tranh vẽ Lễ hội Thanh Minh tại công viên chủ đề lớn nhất Hàng Châu
Bức tranh vẽ Lễ hội Thanh Minh tại công viên chủ đề lớn nhất Hàng Châu

Đường bí ẩn

Đường bí ẩn nằm trên Phố Urban. Nó dựa trên ước mơ của Hoàng đế Gaozong. Những điều kỳ lạ xảy ra trong mỗi phòng trên đường phố. Ví dụ, trong Phòng Xoay, một quả bóng gỗ sẽ cuộn từ vị trí thấp xuống vị trí cao hơn; Trong phòng Reversing, tất cả mọi thứ đang lộn ngược; Trong một căn phòng bí ẩn khác, mọi người sẽ trở nên vô hình.


Di chuyển đến thị trấn Song Dynasty


Bằng xe buýt: Đi xe buýt Holiday Line 3, 4, 121, 190, 202, nửa giờ Line 287, Interval 287, 308, 318, Interval 318, 354, 510 hoặc 1400, xuống xe tại Ga Songcheng. Hoặc đi xe buýt Holiday Line 2, xuống tàu Songcheng East. Đi xe buýt 103, đường cao tốc 292, hoặc 334, xuống ga Ganyingqiao South.

  • Giá vé vào cửa:

Vé dành cho người lớn: CNY 300

Vé hạng sang: 480 NDT (Các vị trí xem tốt) Vé Giảm giá: CNY 240 (Dành cho trẻ em từ 3,9 feet (1,2 mét) đến 4,9 feet (1,5 mét) và người cao niên trên 70 tuổi)

* Miễn phí cho trẻ em dưới 3,9 feet (1,2 mét).

  • Giờ mở cửa: 9h - 40 phút trước khi chương trình Sự hấp dẫn của Song Dynasty kết thúc.

Ý KIẾN CỦA BẠN
CÁC TIN KHÁC
Email