TOUR HOT THEO ĐIỂM ĐẾN

TÌM TOUR THEO ĐIỂM KHỞI HÀNH

Du Lịch Cần Thơ: Tham Quan Chợ Nổi Cái Răng

 TOUR DU LỊCH CHỢ NỔI CÁI RĂNG HẤP DẪN
Thời Gian: 1 Ngày  - Phương Tiện: Tàu du lịch chất lượng cao


 07:00 HDV Công ty du lịch Lữ Hành Việt - Du lịch Việt Nam đón khách tại Bến Ninh Kiều. Đoàn khởi hành đến bến tàu, tham gia chương trình khám phá Chợ nổi Cái Răng. Trên đường đi đoàn ngắm nhìn và nghe giới thiệu về tên gọi Cần Thơ, Ninh Kiều, nhà lồng chợ cổ Cần Thơ, cảm nhận nhịp sông sôi động nhưng không ồn ào của người dân miền đồng bằng châu thổ.
07:30 Chợ Nổi Cái Răng - Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Quốc Gia, là trái tim của giao thương miền sông nước trong những ngày tháng sơ khai của Đông Bằng Sông Cửu Long. Một trong những chợ nổi lớn nhất Đồng Bằng sông Cửu Long, là nét văn hóa mua bán trên sông đặc thù của người Nam Bộ với đủ các loại trái cây, đặc sản của vùng sông nước Miền Tây. Quý khách nghe Hướng dẫn viên thuyết minh giới thiệu về chợ nổi, cây “bẹo”. Tự do chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức các món ăn như cơm, cháo, hủ tiếu, bún riêu… trên chợ nổi
 
BẢNG GIÁ TOUR THAM QUAN DÀNH CHO KHÁCH (VND/KHÁCH)
 

Nhóm khách

2 khách

3 – 4 khách

5 – 6 khách

7 – 8 khách

9 – 10 khách

11 – 12 khách

Giá tour

370.000

270.000

190.000

160.000

140.000

120.000

 Liên hệ: 0904.623.929 – 0904.630.709
(Giá tour có thể thay đổi tùy theo số lượng và ngày khởi hành của Quý khách)

 Chi phí tour bao gồm:
 • Tàu du lịch chất lương cao (tàu đón tại bến Ninh Kiều).
 • Hướng dẫn viên địa phương.
 • Nước dừa tươi (mỗi khách 01 trái).
 • Phí bảo hiểm du lịch.
 Chi phí không bao gồm:
 • Chi phí vận chuyển từ khách sạn đến Bến tàu.
 • Hoá đơn GTGT
 • Các bữa ăn.
 • Các chi phí khác phát sinh ngoài chương trình. 
 Giá tour trẻ em:  
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.
 • Trẻ em từ 6 - dưới 11 tuổi: 50% giá tour người lớn.
 • Từ 11 tuổi trở lên: Tính bằng giá người lớn.

 
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CHỢ NỔI CÁI RĂNG

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
  
Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
 
Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km đường bộ và mất 30 phút nếu đi bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ - thủ phủ của Tây Đô cũ). Cũng như những chợ nổi khác ở Đồng bằng sông Cửu Long, chợ được hình thành để đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa khi đường bộ và các phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển. 
 
Hoa quả bày bán tại chợ nổi Cái Răng rất đa dạng
Hoa quả bày bán tại chợ nổi Cái Răng rất đa dạng

Người ta tụ tập trên sông và bằng các phương tiện như xuồng, ghe, tắc ráng... Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn mang lại tiềm năng về kinh tế lẫn du lịch miền tây sông nước này.
Chợ Cái Răng thường họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Những loại hàng hóa được bày bán trên ghe, thường thì mỗi ghe sẽ chuyên bán một loại mặt hàng. Trước mỗi ghe hàng, thường có một cây xào chống, trên đó treo loại mặt hàng mà ghe có.
 
 
Du khách nên đến chợ nổi Cái Răng vào buổi sáng sớm
Du khách nên đến chợ nổi Cái Răng vào buổi sáng sớm

Chợ đông nhất là vào khoảng 7- 8 sáng. Chợ không hoạt động và hoạt động rất ít vào các ngày Tết Âm Lịch (mồng 1 và mồng 2 Tết, Tết Đoan Ngọ (mồng 5 tháng Năm âm lịch). Do nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại dịch vụ khác: phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi...Các xuồng dịch vụ (thường là thuyền nhỏ) len lỏi phục vụ khách đi chợ và cả khách tham quan. 
 
 
Dịch vụ ở chợ nổi Cái Răng khá phát triển
Dịch vụ ở chợ nổi Cái Răng khá phát triển

Không chỉ giữ gìn được nét đẹp văn hóa vùng sông nước, ngày nay chợ nổi như một điểm du lịch hấp dẫn mà du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài rất thích khám phá và như trải nghiệm.
 
Khách nước ngoài đến chơi chợ nổi Cái Răng
Khách nước ngoài đến chơi chợ nổi Cái Răng
 
 
Tags:
Ý KIẾN CỦA BẠN

Các tour cùng loại

Tin du lịch liên quan

Email