Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia cho người đi lần đầu

0
204

Thay vì chỉ du lịch Singapore hay chỉ du lịch Malaysia nhiều người đang chọn du lịch liên tuyến. Tham gia một hành trình để khám phá cả hai đất nước, cả hai điểm du lịch hấp dẫn này. Nhưng để chuyến du lịch được thuận lợi thì bạn nên tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia cho người mới sau.

Thông tin chung về du lịch Singapore Malaysia

Trước tiên người quan tâm đến kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia cần biết thông tin chung về 2 điểm đến này. Theo đó, Singapore là tên của cả quốc gia và thủ đô. Nước này còn được gọi là đảo quốc sư tử vì có linh vậy là chú sư tử biển Merlion.

Chú sư tử biển Merlion

Thậm chí, Merlion Park (công viên đặt tượng sư tử Merlion) cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất, hút khách nhất của Singapore. Về cộng đồng dân cư, khá nhiều người Singapore có gốc Hoa hoặc gốc Ấn. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên khắp đảo quốc này. Nhưng ở một số khu phố người Hoa, bạn có thể dùng tiếng Trung để trao đổi với người bán hàng hoặc hỏi thăm….

Còn Malaysia có thủ đô là thành phố Kuala Lumpur. Ở Malaysia cũng có khá nhiều người gốc Hoa. Do đó, ngôn ngữ chính được dùng bao gồm cả tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malayu. Tuy nhiên, có một điều mà người du lịch Malaysia cần lưu ý là phần lớn người dân Malaysia theo đạo hồi. Vì vậy, bất kỳ du khách nào đến nước này đều cần nhớ những kiêng kỵ của người theo đạo hồi để có ứng xử cho phù hợp.

Thủ đô của Malaysia là thành phố Kuala Lumpur

Kinh nghiệm xuất nhập cảnh khi du lịch Singapore Malaysia

Người muốn du lịch Singapore Malaysia cũng cần biết các kinh nghiệm liên quan đến hành lý và việc xuất nhập cảnh. Theo kinh nghiệm du lịch Singapore và Malaysia, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông không cần xin visa để tới 2 nước này. Nhưng du khách xuất cảnh từ Việt Nam chỉ nên mang dưới 7,000 USD tiền mặt. Hoặc tiền mệnh giá khác có giá trị tương đương. Bạn có thể chủ động đổi đô la Singapore hay đồng Ringgit Malaysia ở Việt Nam trước để thuận tiện cho việc sử dụng. Nhưng tổng giá trị tiền nên dưới mức 7,000 USD/ người. Vì nếu trên 7,000 USD thì du khách sẽ phải trình báo rõ ràng với hải quan.

Du khách xuất cảnh từ Việt Nam không nên mang quá 7,000 USD tiền mặt

Ngoài ra, bạn cần chú ý khách du lịch nhập cảnh vào Singapore không được đem quá một bao thuốc lá. Nước này cũng cấm toàn bộ các loại rượu, kẹo cao su…. Quy định ở Malaysia có phần thoáng hơn, du khách có thể mang đến 200 điếu thuốc lá và 1,5 lít rượu. Nhưng hai nước này đều rất ngặt với ma túy. Chỉ cần phát hiện một lượng ma túy nhỏ thì bạn có nguy cơ đối diện với án tử hình.

Về hành lý, du khách không được để các vật bằng kim loại, vật sắc nhọn như dao, kéo, thìa trong hành lý ký gửi. Tất cả các đồ dạng lỏng cần phải được đóng gói cẩn thận. Đồng thời, bạn nên kiểm tra lại quy định về hành lý của hãng hàng không. Vì nhiều hãng chỉ cho phép du khách mang những chai chất lỏng có dung tích dưới 100ml.

Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia là không nên mang theo dao kéo hay vật sắc nhọn

Cuối cùng, trong suốt thời gian xuất cảnh ở Việt Nam, nhập cảnh ở Singapore và Malaysia bạn đều cần chú ý trong việc sử dụng ngôn ngữ. Tuyệt đối không nói các vấn đề nhạy cảm liên quan đến an ninh hay khủng bố. Không trêu đùa bằng vấn đề này vì bạn có thể sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.

Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia liên quan đến tiền tệ

Tiền tệ luôn là vấn đề bạn phải chú ý trong mọi hành trình. Nhất là các chuyến ra nước ngoài. Với chuyến du lịch liên tuyến đến các quốc gia có tiền tệ khác nhau như tour du lịch Singapore Malaysia thì bạn lại càng cần phải chú ý nhiều hơn.

Tham gia hành trình này, bạn có thể chủ động đổi tiền ở Việt Nam. Nhưng cũng có thể hạ cánh xuống sân bay hoặc đến các điểm khác mới đổi. Tại sân bay quốc tế Changi luôn có rất nhiều quầy đổi tiền để phục vụ nhu cầu của khách quốc tế. Nhưng đổi tiền ở sân bay thường phải trả phí cao hơn. Vì vậy, theo kinh nghiệm đi Malaysia và Singapore thì du khách nên chủ động đổi tiền từ Việt Nam.

Tiền của Singapore là dollar Singapore

Về loại tiền cần đổi, trong hành trình này bạn có thể đổi 3 loại đó là Dollar Mỹ (USD), Dollar Singapore (SGD) và Ringgit Malaysia (MYR). Trong đó, USD dùng được ở cả 2 nước, khá tiện dụng. Hai loại tiền còn lại thì bạn nên cân đối vào nhu cầu mua sắm, vui chơi ở từng nước để đổi cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia, du khách không nên đổi quá nhiều tiền mặt mà nên mang thêm thẻ tín dụng. Vì việc cần nhiều tiền mặt theo bên người sẽ không an toàn. Hơn nữa, phần lớn các thành phố lớn, trung tâm thương mại, khu mua sắm ở Singapore và Malaysia đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia về lộ trình di chuyển

Bạn có thể đặt tour du lịch Singapore Malaysia để khỏi lo về lộ trình

Kinh nghiệm đi du lịch Singapore và Malaysia cuối cùng là về lộ trình di chuyển. Bạn có thể bay đến Singapore trước sau đó mới đến Malaysia và cũng có thể chọn lộ trình ngược lại. Nhưng thông thường, phần lớn du khách đều chọn phương án đến Singapore, hạ cánh ở sân bay quốc tế Changi, vui chơi, khám phá đảo quốc sư tử trong vài ngày. Sau đó, mới tiếp tục di chuyển đến Malaysia và từ Malaysia bay về Việt Nam.

Ngoài ra, từ Singapore sang Malaysia cũng có nhiều cách di chuyển. Trong đó, kinh nghiệm du lịch Malaysia Singapore chỉ ra hai cách phổ biến nhất. Một là bay từ Singapore sang Malaysia – cách này nhanh chóng nhưng nhiều du khách đánh giá là không cần thiết. Vì giao thông đường bộ giữa Singapore và Malaysia rất phát triển, du khách hoàn toàn có thể chọn phương án đi xe buýt từ Singapore sang Malaysia. Phương án này vừa tiết kiệm vừa đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Riêng những người không muốn băn khoăn về lộ trình, muốn được hỗ trợ từ A – Z trong hành trình du lịch Singapore Malaysia thì nên tìm một tour Singapore Malaysia. Khi dùng tour thì công ty lữ hàng sẽ sắp xếp lộ trình và hỗ trợ tối đa cho bạn.