Top 5 món ăn sáng ở Singapore mà bạn nhất định phải thử

0
134

Nếu Việt Nam có bún, phở, bánh mì buổi sáng thì Singapore cũng có nhiều món ăn sáng vừa ngon vừa rẻ như: bánh mì nướng Kaya, mì Laksa, Dim Sum, Nasi Lemak… Dưới đây là thông tin chi tiết về 7 món ăn sáng ở Singapore mà bạn nhất định phải thử.

Ăn sáng ở Singapore với bánh mì nướng Kaya

Bánh mì nướng Kaya không chỉ là món ăn sáng thơm ngon, tiện dụng mà còn là món ăn truyền thống nổi tiếng của Singapore. Món ăn sáng ở Singapore là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì với mứt Kaya – một hỗn hợp được làm từ dừa, trứng và lá dứa. Nhờ mứt Kaya và bơ mà món bánh mì nướng Kaya thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh mì nướng Kaya

Hiện món ăn sáng ở Singapore này được bán ở phần lớn các food court hay các khu bán đồ ăn đường phố (hawker). Thậm chí, một số cửa hàng trong sân bay cũng bán món đồ ăn sáng này. Do đó, chỉ cần bước xuống đường là bạn có thể dễ dàng thưởng thức món bánh mì nướng Kaya. Ngoài phần bánh, người dùng thường ăn kèm với trứng trần và trà sữa (hoặc cà phê nóng). Chi phí cho bữa sáng vừa ngon, vừa đủ năng lượng để bạn thoải mái vui chơi, khám phá này là khoảng 4,8 SGD (1 set ăn gồm bánh, 2 trứng, và đồ uống cà phê/ trà).

Nếu nếm thử và cảm thấy thích món ăn sáng tuyệt vời này thì bạn có thể mua mứt Kaya đem về để tự làm bánh mì nướng Kaya tại nhà. Mứt Kaya cũng là một trong các món quà đặc trưng, được nhiều du khách đến Singapore mua về sử dụng và tặng người thân, bạn bè.

Mì Laksa (bún nước Laksa)

Tương tự như Việt Nam, nhiều người Singapore cũng có thói quen dùng mì, bún nước vào buổi sáng. Và món ăn được họ lựa chọn là mì Laksa. Ở Singapore, món mì Laksa có nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể ăn mì với trứng, chả, đậu hũ chiên phồng hoặc chọn mì nấu với các loại hải sản như tôm, sò huyết và chả cá otak otak. Nhưng dù kết hợp theo cách này thì món mì Laksa cũng không thể thiếu nguyên liệu quan trọng nhất là loại sốt Laksa nổi tiếng của đảo quốc sư tử. Loại sốt này giúp bát mì trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Mì Laksa

Giá mì Laksa không quá cao, chỉ từ 5,35 SGD cho một tô nhỏ và khoảng 7 SGD cho một tô lớn. Tương tự như mứt Kaya, sốt Laksa cũng là món quà đặc trưng được nhiều khách du lịch mua về tặng người thân, bạn bè. Vì vậy, nếu thưởng thức và trót mê món ăn sáng Singapore này thì đừng ngại mua thêm vài hũ sốt Laksa về cho bản thân và tặng cho người thân yêu. Sốt được đựng trong lọ thủy tinh nhỏ nên rất dễ vận chuyển, bảo quản.

Dim Sum

Ẩm thực Singapore chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa, nhất là Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia… Do đó, khách du lịch Singapore có thể dễ dàng bắt gặp món ăn truyền thống của các nước này. Một trong số đó là Dim Sum – món ăn mang hương vị tinh túy của ẩm thực Trung Hoa. Tại đảo quốc sư tử, món ăn này được phát triển đa dạng và bày bán ở nhiều nơi với giá khá rẻ.

Dim Sum

Riêng những bạn muốn ăn Dim Sum chuẩn vị thì nên đến Chinatown. Chinatown có cả một khu phố ẩm thực Trung Hoa với nhiều món ăn đặc sắc. Hơn nữa, chi phí ăn sáng ở Chinatown Singapore cũng không cao. Nếu ăn Dim Sum thì chỉ cần khoảng 2 – 3 SGD/ phần.

Nasi Lemak

Như đã chia sẻ ở trên, ẩm thực Singapore chịu ảnh hưởng của nhiều nước. Đến đảo quốc sư tử, bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn chuẩn vị của Trung Quốc mà còn có cơ hội ăn nhiều món ăn đặc trưng của Malaysia. Một trong số đó là món Nasi Lemak.

Nasi Lemak

Ở bất kỳ khu vực nào của Singapore bạn đều có thể bắt gặp các quầy hàng bán món này. Thực chất, Nasi Lemak là cơm được nấu với nước dừa thơm béo. Món này có rất nhiều đồ ăn kèm như trứng, xúc xích, cánh gà chiên, cá cơm chiên, bánh cá, các loại rau…. Giá của món ăn sáng tại Singapore này không cao, chỉ từ 3,46 SGD/ suất.

Chwee Kueh

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết ăn sáng gì ở Singapore thì có thể thử món Chwee Kueh. Nhiều khách du lịch Việt Nam có dịp đến Singapore đánh giá món ăn này khá giống bánh bèo Huế. Hơn nữa, Chwee Kueh cũng thơm ngon, hấp dẫn không kém gì bánh bèo xứ Huế của nước ta.

Chwee Kueh

Món ăn này được làm bằng bột, hấp cách thủy trên một chiếc chảo nhiều lỗ làm bằng thiếc. Sau khi chín thì ăn kèm với thịt băn hoặc rau chua. Thông thường, người bán còn phủ lên bánh một lớp củ cải chiên tương ớt. Phần củ cải chiên này giúp Chwee Kueh có vị cay nồng đặc trưng. Vì vậy những người thích ăn cay thường rất chuộng món ăn sáng này.

Giá Chwee Kueh là từ 2 SGD cho 4 cái. Bạn có thể mua bánh ở Chwee Kueh hoặc quán Bedok Chwee Kueh. Đây là những nơi bán bánh Chwee Kueh được nhiều du khách đánh giá cao.

Trên đây là một số món ăn sáng ở Singapore mà bạn cần biết. Còn rất nhiều món ăn, địa điểm ăn sáng ở Singapore khác đang chờ bạn khám phá. Đặt ngay tour du lịch Singapore để thỏa sức thưởng thức các món ăn sáng vừa ngon vừa rẻ của đảo quốc sư tử.