Top 3 địa chỉ bán cua sốt Singapore ngon, nhất định phải thử

0
379

Ẩm thực Singapore đã khiến nhiều du khách xao xuyến. Đảo quốc sư tử có hàng loạt những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, mang nét đặc sắc của nhiều khu vực, nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, cua sốt hay cua sốt ớt luôn nằm trong top các món ăn hấp dẫn nhất Singapore. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về món cua sốt Singapore.

Cua sốt ớt – món ăn nổi tiếng bậc nhất ở Singapore

Cua sốt ớt (Chilli Crab) là một trong những món ăn tinh tế nhất của ẩm thực Singapore. Món này ra đời từ năm 1950 và vẫn được yêu thích suốt nhiều thập kỷ. Năm 2011, CNN đã bình chọn cua sốt Singapore là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Về cách chế biến thì cua sốt Singapore được làm từ cua rang chung với nước sốt cà chua. Do đó, món ăn này không chỉ có vị ngọt đặc trưng của cua mà còn có vị cay, chua, ngọt quyện đều trong từng thớ thịt, vô cùng hấp dẫn.

Cua sốt ớt (Chilli Crab) ra đời từ năm 1950

Do phần nước sốt ngon tuyệt hảo nên người dùng cua sốt Singapore thường gọi thêm bánh bao để chấm với nước sốt. Theo cách làm cua sốt Singapore thì cua sốt phải được làm từ loại cua sống trong bùn, mai cứng, thịt đầy. Nhưng hiện món này cũng được một số nhà hàng ở Singapore làm bằng cua mai mềm, kết hợp với nhiều loại hải sản khác.

Top 3 địa chỉ ăn cua sốt ớt Singapore ngon

Cua sốt Singapore rất nổi tiếng. Thậm chí, nhiều người truyền tai nhau rằng nếu đến Singapore mà chưa thưởng thức món cua sốt thì chuyến đi của bạn chắc chắn không trọn vẹn. Do độ nổi tiếng đặc biệt nên có rất nhiều nhà hàng ở Singapore có món cua sốt, từ những nhà hàng bình dân đến những nhà hàng cao cấp. Trong đó, khách du lịch nên đặc biệt chú ý đến 3 địa chỉ ăn cua sốt ớt ngon, giá tốt, được nhiều du khách chia sẻ sau:

Mellben Seafood

Mellben Seafood có nhiều món ngon làm từ cua

Địa chỉ ăn cua sốt ớt ở Singapore này nằm ở 01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3, Singapore. Theo kinh nghiệm du lịch Singapore, thời gian mở của là hàng ngày từ 16h30 – 23h30. Dù Mellben Seafood không lớn lắm nhưng thường xuyên được bình chọn là một trong 3 địa chỉ bán cua sốt ngon, nổi tiếng nhất ở Singapore. Giá cua sốt ở đây cũng khá rẻ, chỉ từ 35 SGD cho một suất cua có phần nước sốt sền sệt hòa cùng hương vị cay ngọt hấp dẫn.

Ngoài cua sốt, Mellben Seafood còn có thực đơn đa dạng với nhiều món ăn hấp dẫn khác cho thực khách lựa chọn, bao gồm cua rang bơ, canh bún cua, trứng cua muối, cua sốt tiêu, cá nướng, mực chiên….

Red House Seafood Restaurant

Red House Seafood Restaurant

Red House Seafood Restaurant cũng là địa chỉ bán cua sốt ớt ngon ở Singapore mà khách du lịch cần thử. Nhà hàng nằm ở địa chỉ Blk 1204, 01-05 trung tâm East Coast Seafood, Singapore. Giá cua sốt ở đây cao hơn Mellben Seafood một chút, rơi vào khoảng 40 SGD/ suất. Nhưng ưu điểm là không gian quán rất rộng, có nhiều vị trí để bạn lựa chọn. Nhà hàng còn có khu bàn ngoài trời, view biển đẹp, lãng mạng, thích hợp với các cặp đôi.

Tuy nhiên, nếu đến Red House Seafood Restaurant thì bạn cần chú ý về thời gian mở cửa. Vì từ thứ 2 đến thứ 6 nhà hàng mở cửa từ 12h00 – 23h30. Riêng thứ 7, chủ nhật mở sớm hơn một chút, bắt đầu từ 11h00.

Jumbo Seafood Restaurant

Jumbo Seafood Restaurant

Địa chỉ có hơn 20 năm kinh nghiệm bán cua sốt này nằm ở số 20 Upper Circular Road, Singapore. Nhà hàng mở cửa hàng ngày từ 12h00 – 15h00 và từ 18h00 – 00h00. Đến với Jumbo Seafood Restaurant, du khách sẽ được thưởng thức món cua sốt ớt được chế biến bằng công thức bí truyền.

So với nhiều địa chỉ bán cua sốt khác, cua sốt ở Jumbo Seafood Restaurant có phần nước sốt hơi đặc, ngọt và ít cay. Do đó, món ăn này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người không ăn được cay hay có tiền sử bệnh dạ dày. Giá cua sốt ớt Singapore ở Jumbo Seafood Restaurant dao động từ 50 – 60 SGD/ suất. Không quá cao để bạn thưởng thức được món ăn tuyệt vời với hương vị rất riêng này.

Lưu ý khi ăn cua sốt ớt Singapore

Không nên ăn quá nhiều cua sốt ớt vì thịt cua có thể gây lạnh bụng

Cua sốt ớt Singapore rất ngon. Đây là điều mà vô số du khách đến nước này đã khẳng định. Tuy nhiên, khi ăn cua sốt Singapore mọi người cần ghi nhớ một số lưu ý.

– Khi ăn cua cần ăn đúng cách. Bạn chỉ nên ăn phần gạch cua, mình cua, thịt bên trong chân cua. Không nên ăn những phần có màu đen ở mai của và bụng cua. Vì đây là ruột cua, bên trong chứa nhiều bùn đấy.

– Cua sốt Singapore ngon nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Vì cua có tính hàn. Dù nấu cua cùng ớt cay nhưng vẫn có thể gây lạnh bụng. Do đó, du khách chỉ nên ăn từ 1 – 2 con là đủ.

– Singapore có nhiều loại trà ngon. Nhưng trong lúc ăn cua hoặc sau khi ăn 1 tiếng không nên uống trà vì nước trà có thể gây tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể.

Trên đây là top 3 địa chỉ bán cua sốt Singapore ngon và một số lưu ý khi ăn cua. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có tour du lịch Singapore an toàn, ý nghĩa hơn. Có thể thưởng thức món cua sốt ngon, giá rẻ, an toàn cho sức khỏe.