Những món ngon Singapore du khách nhất định phải thử

0
128

Ẩm thực Singapore nổi tiếng bởi sự đa dạng, phong phú về cả sắc hương vị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những món ngon Singapore mà khách du lịch đến đây nhất định phải một lần thưởng thức.

Cua sốt cay

Cua sốt cay

Món ngon Singapore đầu tiên du khách nhất định phải thưởng thức là món cua sốt cay. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Singapore. Món ăn này cũng từng được bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất trên thế giới.

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt cua. Cảm giác chua chua, cay cay, ngọt ngọt của phần nước sốt được làm từ tỏi, hành tây, gừng, dầu mè, giấm gạo đen, đường, tương cà, tiêu đen. Ngoài ra, khi làm món cua sốt cay, nhiều nhà hàng ở Singapore cũng thêm trứng và bột bắp để giúp hỗn hợp nước sốt trở nên đặc sệt.

Ngoài công thức làm từ cua với hỗn hợp tỏi, hành tây, gừng… Singapore còn có nhiều công thức làm cua sốt cay nổi tiếng khác như cua sốt với tiêu cay hay cua sốt với ớt và cà chua. Tất cả những món ngon ở Singapore này đều hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Nếu bạn nghĩ chỉ cơm gà Trung Quốc mới ngon thì bạn đã nhầm vì cơm gà Hải Nam ở Singapore cũng rất hấp dẫn. Nhìn bên ngoài món ăn này được chế biến khá đơn giản, chỉ được làm từ gà luộc cùng phần cơm trắng kết hợp với sốt. Nhưng trên thực tế, cơm gà Hải Nam ở Singapore được chế biến vô cùng cầu kỳ. Món ngon ở Singapore này đòi hỏi người đầu bếp thực sự khéo léo và có nhiều kinh nghiệm.

 

Trong đó, phần cơm trắng được nấu từ gạo nếp ngon, vo sạch, cho vào nấu cùng xả, tỏi, gừng và phần nước luộc gà để cơm thêm thơm ngon, béo ngậy. Để cơm thêm đượm mùi hương, nhiều nhà hàng còn thêm lá dứa vào trong quá trình nấu. Phần thịt gà ăn cùng với cơm cũng được chế biến kỹ lưỡng để đảm bảo thịt chắc, đậm đà.

Hiện Singapore có rất nhiều khu vực bán cơm gà Hải Nam nhưng bạn nên thưởng thức ở khu vực Chinatown. Khu vực này được ví như là một khu phố Trung Quốc giữa lòng đảo quốc sư tử.

Mì Laksa

Mì Laksa

Món ăn tiếp theo những du khách đến Singapore nhất định phải thử đó là mì Laksa. Mì Laksa chính là món mì hải sản nấu với cà ri và nước cốt dừa. Đây là một đặc sản nổi tiếng của người Hoa sinh sống tại khu vực eo biển Malacca. Món ăn này đã du nhập vào Singapore từ rất lâu, trở nên phổ biến với người dân của đảo quốc sư tử. Đây cũng là món ăn được nhiều người dân, nhiều du khách đến nước này yêu thích.

Hơn nữa, tương tự như món cua sốt ớt Singapore, cũng có rất nhiều phiên bản, nhiều cách chế biến món mì Laksa như Penang Laksa, Sarawak Laksa, Katong Laksa… Trong đó, theo kinh nghiệm du lịch Singapore của nhiều du khách, Katong Laksa là phiên bản đặc sắc nhất, được nhiều người dân và khách du lịch ưa chuộng nhất. Vì vậy, nếu có dịp đến Singapore, bạn không thể bỏ qua món mì với sự hòa quyện của ớt nước cốt dừa và cà ri này.

Bánh cà rốt

Bánh cà rốt

Singapore có một món bánh khá đặc biệt là bánh cà rốt. Dù được gọi là bánh cà rốt nhưng thực tế món bánh này không hề có thành phần là cà rốt mà lại được làm từ trứng và củ cải. Vì ở Singapore, củ cải còn được gọi là cà rốt trắng. Để làm làm món ngon Singapore này, đầu bếp sẽ đem những củ cà rốt đặc biệt bào thành từng sợi nhỏ kết hợp với bột gạo và nước. Sau đó, cho vào nồi hấp thành bánh.

Thông thường bánh chín sẽ được đem đi cắt nhỏ, ăn kèm với trứng, cải muối, tỏi và hành lá. Một số cửa hàng ở Singapore còn phục vụ bánh cà rốt theo cách đặc biệt hơn. Đó là kết hợp với tôm và nấm thái hạt lựu. Đặc biệt, người muốn thưởng thức bánh cà rốt cần lưu ý có hai loại chính cho bạn lựa chọn đó là bánh cà rốt đen đã được chiên lên cùng với nước tương ngọt và bánh cà rốt trắng là loại không thêm gì cả.

Trà sườn heo

Trà sườn heo

Trà sườn heo hay Bak Kut Teh cũng là một trong những món ăn ngon ở Singapore. Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon, hút khách mà còn có cả một giai thoại về sự ra đời.

Cụ thể, một trong những giai thoại phổ biến nhất về sự ra đời của món ngon Singapore này là lúc đầu quốc sư tử còn khai sơ, một người ăn xin nghèo khổ đã đến cửa hàng bán thịt heo để xin ăn. Người chủ cửa hàng dù không có thức ăn nhưng vẫn mở lòng giúp đỡ và ông đã dùng tất cả những gì còn lại như xương heo kết hợp với gia vị rẻ tiền để hầm cùng với quế và tiêu. Món ăn hoàn thành có nước màu khá giống với màu trà nên còn được gọi là món trà sườn heo.

Một giai thoại khác lại cho rằng trà sườn heo thực chất là một loại thuốc được dùng để hồi sinh cho những người Trung Quốc đã làm việc khổ sai tại khu vực Clark Quay trong thế kỷ 19. Dù theo giai thoại nào thì cũng có thể thấy món ngon Singapore này đã xuất hiện từ khá lâu. Dù là một món ăn đơn giản dành cho tầng lớp lao động nhưng món ngon Singapore này không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt, trà sườn heo được hầm với nhiều gia vị tốt cho sức khỏe như quế, hồi, tạo vị ngọt và hương thơm đặc trưng cho nước hầm.

Trên đây là 5 món ngon Singapore du khách nhất định phải thưởng thức. Tuy nhiên 5 món ăn ở Singapore này chỉ là một phần rất nhỏ trong thế giới thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng của đảo quốc sư tử. Để khám phá thêm nhiều nét đặc sắc về ẩm thực Singapore, bạn đừng ngần ngại đặt ngay một tour du lịch Singapore giá rẻ….