Nhà thờ hồi giáo Jumeirah – Thánh đường nổi tiếng nhất Dubai

0
261

Dubai – Thành phố xa hoa giàu có bậc nhất thế giới với nhiều công trình nổi tiếng như vườn hoa Dubai, tháp Khalifa… Khám phá nhà thờ hồi giáo Jumeirah là một trong những tour du lịch Dubai rất được du khách quan tâm và trải nghiệm.

Cẩm nang khám phá nhà thờ hồi giáo Jumeirah từ A – Z

Dubai có văn hóa bắt nguồn từ đạo Hồi. Thực tế này khiến cho tất cả các khía cạnh trong đời sống hàng ngày ở nơi đây bị ảnh hưởng. Từ những khu phố, thị trấn, đều có nhà thờ hồi hồi giáo. Nhưng nhà thờ Jumeirah Dubai mới là thánh đường nổi tiếng nhất đất nước. Đây là công trình kiến trúc đẹp của Dubai, đặc biệt là lúc bình minh và trời sẩm tối. 

Để chuyến đi Dubai của bạn thành công rực rỡ, hãy tham khảo cẩm nang khám phá nhà thờ Hồi giáo Jumeirah chi tiết nhất.

Nhà thờ Jumeirah lúc lên đèn
Nhà thờ Jumeirah lúc lên đèn

Lịch sử thánh đường Hồi giáo Jumeirah ở Dubai

Thánh đường Hồi giáo Jumeirah còn được biết tới với cái tên nhà thờ Hồi giáo Jumeirah Mosque. Đây là công trình kiến trúc Hồi giáo hiện đại được xây dựng vào năm 1998. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng nguyên khối, có sức chứa hơn 1.200 người. 

Khách du lịch khắp nơi trên thế giới tới đây tham quan sẽ biết được nền văn hóa Emirati và phần kiến trúc bắt mắt của nhà thờ. Nơi đây được coi là điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Dubai. 

Kiến trúc cẩm thạch của nhà thờ Jumeirah
Kiến trúc cẩm thạch của nhà thờ Jumeirah

Kiến trúc nhà thờ

Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah Dubai ấn tượng ngay khi chưa bước vào, nổi bật là hai ngọn tháp đôi và những chi tiết chạm khắc tinh xảo nằm bên trong mái vòm. Ngọn tháp đôi chính là nơi dành cho người đọc kinh.

Ngoài ra, tường Qibla được trang trí những chi tiết cầu kỳ. Đây được gọi là bức tường thờ, đối mặt với Mecca. Nó hướng về phía người hồi giáo cầu nguyên.Phần chính giữa nhà thờ là Mihrab, hốc thờ hình bán nguyệt cho biết hướng cầu nguyện đúng. Đây chính là phần thiêng liêng nhất của nhà thờ Jumeirah Mosque. Sau khi kết thúc thủ tục cầu nguyện, du khách di chuyển đến phòng thờ, nơi vừa tham qua vừa nghỉ ngơi.

Kiến trúc đặc biệt của nhà thờ Jumeirah
Kiến trúc đặc biệt của nhà thờ Jumeirah

Thời gian hoạt động của nhà thờ Jumeirah Dubai

Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah là thánh đường Hồi giáo duy nhất ở Dubai mở cửa cho công chúng và khách tham quan không phải đạo Hồi. 

Nhà thờ mở cửa từ thứ bảy tới thứ năm lúc 10 giờ sáng. Du khách phải đến cổng chính của nhà thờ khoảng 9 giờ 45 phút. Mỗi tour sẽ kéo dài khoảng 75 phút, du khách không cần phải đặt tour trước.

Thánh đường nổi bật với hai tòa tháp
Thánh đường nổi bật với hai tòa tháp

Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah mở cửa cho du khách không theo đạo Hồi đến tham quan 6 lần 1 tuần. Đây là hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết và cái nhìn sâu sắc về đạo Hồi cho khách tham quan. Đồng thời nhằm xóa bỏ rào cản giữa các nền văn hóa. 

Đến với thánh đường Hồi Giáo Jumeirah Mosque, bạn sẽ cảm nhận được không khí thiêng liêng, huyền bí, trang nghiêm nhưng đầy cởi mở. Nơi đây còn được biết tới như là viên ngọc xinh đẹp và sáng giá nhất Dubai.

Di chuyển tới nhà thờ Hồi giáo Jumeirah

Nhà thờ nằm ở vị trí trung tâm rất thuận lợi cho du khách muốn tới khám phá. Bạn có thể sử dụng phương tiện để tới phía bắc đường bãi biển Jumeirah. Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah nằm đối diện với trung tâm thương mại Palm Strip Mall. Ở đây, xe bus, tàu điện ngầm chạy qua với tần suất rất nhiều. Nếu bạn tự lái xe thì nhớ hỏi phí giữ xe ở nhà thờ.

Siêu xe bus tại Dubai
Siêu xe bus phục vụ khách VIP tại Dubai

Lưu ý khi tham quan nhà thờ

Du khách khi khám phá Dubai, đừng quên những lưu ý sau:

  • Nghiêm cấm mặc váy ngắn, quần ngắn đối với phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ còn phải đeo khăn trùm đầu. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, bạn sẽ được cung cấp trang phục thích hợp để thay thế nếu chưa chuẩn bị kĩ.
  • Giày dép phải để bên ngoài nhà thờ
  • Cần im lặng khi di chuyển bên trong nhà thờ
  • Tuân theo những quy tắc trong nhà thờ
  • Và đừng quên mang máy ảnh, nhà thờ cho phép du khách chụp ảnh tại đây.
Điểm du lịch nổi tiếng của Dubai - Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah
Điểm du lịch nổi tiếng của Dubai – Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah

Đến với nhà thờ Hồi Giáo Jumeirah Dubai, du khách sẽ được ngắm nhìn một công trình bắt mắt và ấn tượng. Ngoài sa mạc Safari, vườn hoa Dubai, đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ phí đối với du khách đi tour Dubai. Nếu bạn cần bất cứ kinh nghiệm du lịch Dubai nào, hãy liên hệ Du Lịch Việt Nam để nhận được sự chăm sóc chu đáo và nhiệt tình nhất.