Lưu ý về tiền tệ và thanh toán trong thời gian du lịch bụi Singapore

0
327

Trong thời gian du lịch bụi Singapore, du khách cần ghi nhớ nhiều điều. Trong đó, có các lưu ý đặc biệt quan trọng về tiền tệ và thanh toán. Hãy cùng lần lượt tìm hiểu về các lưu ý quan trọng trong thời gian du lịch bụi Singapore này.

Lưu ý về tiền tệ trong thời gian du lịch bụi ở Singapore

Khi thực hiện chuyến du lịch bụi ở Singapore, du khách sẽ cần biết rất nhiều vấn đề. Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lên lịch trình chuyến đi, chuẩn bị hành lý, xuất nhập cảnh… Nhưng khi đã đặt chân đến Singapore điều quan trọng bậc nhất với khách du lịch là tiền tệ và thanh toán.

Singapore đang dùng đồng đô la Singapore (SGD)

Singapore đang dùng đồng đô la Singapore (SGD). Do đó, du khách có ý định du lịch bụi Singapore cần sớm đổi tiền sang đồng này. Bạn cũng có thể đổi một phần tiền sang đô la Mỹ. Vì nhiều khu mua sắm lớn ở Singapore chấp nhận thanh toán bằng đô la Mỹ. Việc đổi từ đô la Mỹ sang đô la Singapore cũng rất tiện dụng. Du khách có thể chọn đổi ở bất kỳ ngân hàng nào. Nhưng tỷ giá sẽ liên tục thay đổi. Trong ngày 11/2/2020, 1 đô la Singapore bằng 16,762 nghìn VNĐ. 1 đô la Mỹ bằng 5,96 đô la Singapore….

Về địa điểm đổi tiền, theo kinh nghiệm du lịch bụi Singapore, du khách có thể chọn đổi tiền ở Việt Nam hoặc sang Singapore mới đổi.

Địa điểm đổi tiền ở Việt Nam

Ở Việt Nam có nhiều điểm đổi ngoại tệ cho bạn lựa chọn

Nếu đổi ở Việt Nam bạn có thể chọn ngân hàng hoặc các cửa hàng vàng (cửa hàng được cấp phép quy đổi ngoại tệ), cửa hàng chuyên đổi ngoại tệ. Ví dụ như ở Hà Nội có các cửa tiệm ở phố Hà Trung, ở TPHCM có các cửa tiệm trên đường Lê Thánh Tôn tại Quận 1, Lê Văn Sỹ tại Quận 3.

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore, nếu đổi ở tiệm vàng, tiệm chuyên đổi ngoại tệ thì việc đổi tiền diễn ra khá nhanh nhưng tỷ giá quy đổi thấp. Còn trường hợp đổi ở ngân hàng thì bạn có thể đến bất cứ ngân hàng nào. Nhưng khi đổi tiền bạn sẽ phải mang theo nhiều loại giấy tờ liên quan đến chuyến đi như hộ chiếu, vé máy bay để ngân hàng xác nhận.

Địa điểm đổi tiền ở Singapore

Sân bay quốc tế Changi có các khu đổi tiền phục vụ du khách

Nếu vội chuẩn bị cho tour bụi Singapore và không kịp đổi tiền ở Việt Nam thì bạn có thể bay đến Singapore rồi mới đổi tiền. Khá nhiều du khách đang chọn đổi tiền ngay tại sân bay quốc tế Changi. Vì sân bay này có rất điểm đổi ngoại tệ (lúc chuẩn bị về nếu còn thừa đô la Singapore bạn cũng có thể đổi lại tại khu đổi tiền ở sân bay). Dĩ nhiên, tỷ giá quy đổi ở sân bay không được tốt như các địa điểm khác.

Nếu không đổi ở sân bay, bạn có thể chọn những điểm đổi tiền phổ biến ở Singapore khác như:

  • Lucky Plaza: Đây là một trong những khu mua sắm bình dân ở Singapore cũng là địa điểm đổi ngoại tế giá tốt. Đến trung tâm thương mại tại số 304 đại lộ Orchard, Singapore, bạn sẽ được đổi tiền với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Nhưng việc đổi tiền chỉ diễn ra từ 9 – 22 giờ hàng ngày.
  • Mustafa Centre: Địa điểm đổi tiền uy tín này nằm ở số 145 đường Syed Alwi, Singapore. Đây là một trong những địa điểm đổi tiền mở cửa 24/24 ở Singapore. Đến với Mustafa Centre, bạn sẽ vừa được đổi tiền vừa được mua sắm thỏa thích….
  • The Arcade: Địa điểm đổi tiền này có bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ hàng ngày rất rõ ràng. Vì vậy, du khách có thể thoải mái kiểm tra tỷ giá trước khi giao dịch để yên tâm đổi tiền. Nó nằm ở số 11 bến cảng Collyer, Singapore, ngay trung tâm Raffles Place.

Lưu ý về thanh toán trong thời gian du lịch bụi Singapore

Khách du lịch phượt Singapore có 2 lựa chọn về thanh toán. Một là thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt (đô la Singapore hoặc đô la Mỹ). Hai là thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong đó:

Lưu ý khi thanh toán bằng tiền mặt ở Singapore

Người du lịch bụi Singapore nên chuẩn bị tiền ở nhiều mệnh giá khác nhau để tiện sử dụng

Người thanh toán bằng tiền mặt cần chú ý Singapore có 2 loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là $1, $2, $5, $10, $20, $25, $50, $100, $500, $1,000 và $10,000. Còn tiền xu có các mệnh giá là 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent (1 SGD bằng 2 đồng 50 cent). Bạn nên đổi sẵn kha khá tiền lẻ để phục vụ cho việc di chuyển bằng xe bus, ăn vặt hay mua một số món đồ lưu niệm nhỏ. Nhìn chung sẽ có rất nhiều dịp người du lịch bụi Singapore cần dùng tiền lẻ.

Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ ở Singapore

Khi thanh toán bằng thẻ thì thẻ visa hay master card đều được. Hầu hết các trung tâm thương mại, chuỗi của hàng, nhà hàng lớn ở Singapore đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Bạn sẽ không mất phí đổi tiền nhưng phải chịu phí thanh toán từ 3 – 5%/ giao dịch tùy theo yêu cầu của thẻ.

Tất cả khách du lịch Singapore nên mang theo thẻ tín dụng

Phương án thanh toán bằng thẻ khá tiện dụng nên tất cả những bạn đi du lịch Singapore (dù đi tour hay đi du lịch bụi) đều được khuyên nên mang theo thẻ tín dụng. Hơn nữa, Singapore là thiên đường mua sắm của Châu Á. Người du lịch bụi Singapore có thể mua khá nhiều món hàng hiệu với chi phí rẻ, thuế phí thấp. Do đó, trước khi đi Singapore đừng quên “nạp đầy thẻ” để tránh bỏ lỡ cơ hội mua sắm có 1-0-2 này.

Nhất là những bạn đi du lịch bụi Singapore vào tầm tháng 6 – 8 hàng năm. Bởi tháng 6 là mùa đại hạ giá ở Singapore. Là thời điểm phần đông các cửa hàng đều treo biển giảm giá, thậm chí là giảm giá sâu đến 70%….

Ngoài việc lên lịch trình du lịch bụi, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tour du lịch Singapore. Các tour du lịch này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một chuyến du lịch thoải mái với chi phí thấp.