Lạc lối giữa làng cổ Shirakawago mùa xuân

0
441

Khám phá làng cổ Shirakawago mùa xuân tại sao không? Làng cổ Shirakawago có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, gồm nhiều ngôi nhà mang lối kiến trúc cổ đẹp nhất Nhật Bản.

Ngắm nhìn làng cổ Shirakawwago mùa xuân

Làng cổ Shirakawago nằm ở chân núi Haku-san, thuộc tỉnh Gifu miền trung nước Nhật. Ngôi làng có hơn 114 ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc cổ Gassho –zukuri. Phần mái nhà được lợp bằng rơm hoặc cỏ tranh, dày đếm 80cm để giữ ấm trong 3 tháng mùa đông lạnh giá.

Cảnh sắc tuyệt vời ở làng cổ Shirakawago, Nhật Bản

Shirakawago nghĩa là “Bạch Xuyên Hương” – làng của con sông trắng. Nó được coi là một trong 2 ngôi làng cổ độc đáo nhất ở Nhật Bản và nằm trong top những ngôi làng đẹp nhất thế giới.

Nằm dưới chân núi Hakusan đây là một trong 2 làng cổ đẹp nhất Nhật Bản

Để đến làng cổ Shirakawa-go, du khách sẽ phải đi đến thị trấn Takayama và bằng qua cây cầu bắc ngang qua con suối nhỏ mới có thể vào làng. Trong làng có nhiều bảo tàng và các ngôi nhà kiến trúc cổ, cho bạn cảm giác như đang lạc vào nước Nhật cách đây cả trăm năm.

Các ngôi nhà cổ được làm bằng gỗ với phần mái lợp bằng rơm giản dị

Trong hơn 100 ngôi nhà có hơn 20 căn nhà cổ bằng gỗ đã có trăm năm tuổi, vẫn được gìn giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Đặc biệt đây cũng là ngôi làng là nơi hoạ sĩ Fujiko Fujio thai nghén, cho ra đời bộ truyện tranh Doraemon nổi tiếng.

Làng cổ Shirakawago đẹp cả 4 màu vì vậy bạn có thể ghé đến đây vào bất kì thời điểm nào

Ở Shirakawa-go có 4 mùa rõ rệt nên dù bạn đến đây vào thời gian thì cũng đều cảm nhận được vẻ đẹp như cổ tích của nó. Làng cổ Shirakawago mùa xuân hiện lên với bức tranh tràn đầy sức sống, rực rỡ sắc màu. Mùa hạ có nắng nhẹ, không gian hiện lên với gam màu mát dịu tràn đầy sức sống. Mùa thu lại nổi bật với gam màu vàng đỏ, không gian thanh bình, đẹp tuyệt. Mùa đông làng cổ Shirakawago được tuyết phủ trắng xóa trên ngọn cây, trên mái nhà cổ kính, trên các con đường.

Bảo tàng Ainokura

Đặc biệt, khi đã đến làng cổ Shirakawago mùa xuân thì nhất định bạn phải ghé thăm ngôi nhà cổ nhất của làng, đã có tuổi đời hơn 400 năm, vẫn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Làng cổ Shirakawago được UNESCO công nhận là di sản văn hóa năm 1995.

Tham quan Đền và Bảo tàng Myorenji

Phong cảnh tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, những ngôi mái tranh san sát nhau, phía xa xa là những ngọn đồi xanh mướt, cây cầu nhỏ bắc ngang dòng suối,.. là những hình ảnh đẹp tuyệt của làng cổ Shirakawago mùa xuân, gắn liền với lịch sử, đời sống hằng ngày của người Nhật,…

Đài quan sát Shiroyama trong làng Shirakawago

Còn chần chừa gì mà không chọn ngay cho mình một tour du lịch Nhật Bản mùa xuân này và đừng quên mang theo “đồ nghề” để sống ảo tại ngôi làng cổ tích Shirakawago.