Lạc lối trong chợ gia vị Spice Souk ở Dubai

0
163

Một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn khác ở Dubai mà ít ai nghĩ tới – chính là chợ gia vị Spice Souk. Nơi đây tập trung và trưng bày tất cả các loại gia vị trên thế giới. Du khách có thể thoả thích tìm mua một cách dễ dàng bất cứ loại gia vị nào mà mình có nhu cầu.

Những điều cần biết về chợ gia vị Spice Souk

Vị trí của chợ gia vị Spice Souk

Chợ nằm ngay khu Ras Al của Deira, bên cạnh khu chợ vàng Gold Souk. Vì vậy du khách khi tới Gold Souk sẽ tiện đường check in cả chợ gia vị Dubai. Khu chợ gia vị này được hình thành từ hàng trăm năm trước khi các thương gia đổ vào Dubai. Đây là nơi vô cùng quan trọng trong việc góp phần tạo lên tuyến đường hương liệu cho nhiều nước trên thế giới.

Bên trong chợ
Bên trong chợ Spice Souk

Thời gian hoạt động của chợ

Chợ Spice Souk chỉ mở cửa vào thứ 5-6-7, khoảng từ 10h sáng tới 10h tối. Vì vậy khi tới du lịch Dubai, các bạn nên sắp xếp lịch trình phù hợp để có được khoảng 2-3 tiếng khám phá khu chợ gia vị nổi tiếng thế giới này. 

Rất nhiều loại hương liệu khác nhau
Rất nhiều loại hương liệu khác nhau

Spice Souk hấp dẫn du khách như thế nào?

Vô vàn các loại gia vị

Chợ gia vị Spice Souk là điểm đến không chỉ của chị em phụ nữ, mà còn là nơi cả nam giới cũng bị cuốn hút. Nơi đây trưng bày và bán hàng trăm loại hương liệu với đủ màu sắc, mùi vị. Gần như chưa một du khách nào tới đây có thể cưỡng được cảm giác muốn nếm, muốn thử rồi cuối cùng là mua hàng. Ở đây, bạn có thể thấy mọi thứ trên đời như cà ri vàng, nhục quế, rau mùi, nghệ tây…. Ngoài ra, chợ gia vị Spice Souk còn có cả các hương liệu, nước hoa hồng, nhựa thơm, thuốc nhuộm, và các loại mỹ phẩm từ nhiều nơi trên thế giới.

Các món đồ được trưng bày kèm giá
Các món đồ được trưng bày kèm giá

Trầm hương (chiết xuất từ nhựa cây trầm hương) là sản phẩm phổ biến nhất ở đây. Sản phẩm này được bày bán theo từng túi và đóng gói theo chất lượng. Các hương liệu hỗn hợp từ trầm hương, đàn hương, gỗ thơm…rất được người Trung Đông mê mẩn. Họ thường dùng trầm hương để đốt, tạo ra hương thơm cho da và tóc. 

Đến với chợ gia vị Spice Souk, du khách thỏa thích tìm hiểu về công năng của các loại gia vị: loại nào dùng trong mùa đông để giữ ấm, loại nào dùng trong mùa hè để giải nhiệt… Đặc biệt trong số đó, nhục đậu khấu và vài gia vị khác từng có giá trị quý ngang vàng trong lịch sử mà ít ai biết. 

Người bán hàng thân thiện

chợ gia vị Dubai, du khách không cần phải lo lắng khi mua hàng như những nơi khác. Người bán hàng nơi đây rất niềm nở. Họ hiếu khách trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn thử mà không mua hàng. Lúc nào bạn cũng được nghe câu chào mời hấp dẫn “Cứ thử đi, bạn không cần phải mua đâu”. 

Thoải mái nếm đồ không sợ bị ép mua
Thoải mái nếm đồ không sợ bị ép mua

Có một điều đặc biệt là ở Spice Souk, 90% người bán hàng là nam giới. Và dù được mời chào ngọt lịm như bỏ bùa, nhưng du khách không bao giờ bị chèo kéo. 

Chợ phục vụ cả đồ ăn ngon

Tới với khu chợ này, ngoài các gia vị khác nhau, du khách có thể thưởng thức cả các món ăn ngon. Chợ phục vụ rất nhiều món rẻ, bổ dưỡng và nổi tiếng của Dubai. Các món ăn truyền thống của Dubai thực sự là thứ không thể bỏ qua. 

Lưu ý khi tới thăm chợ

Dù bạn là nam hay nữ, khi tới chợ gia vị Spice Souk nói riêng, hoặc du lịch Dubai nói chung, thì vẫn cần lưu ý cách ăn mặc tại Dubai. Đất nước này luôn yêu cầu mặc kín đáo, tuyệt đối không hở hang phản cảm. Và đừng quên mặc cả, vì tại những khu du lịch, người bán vẫn thường nói thách. 

Du khách đừng quên mặc cả khi mua hàng
Du khách đừng quên mặc cả khi mua hàng

Với rất nhiều thông tin bổ ích trên, chắc hẳn du khách sẽ có thêm một địa điểm check in hấp dẫn nữa khi đi tour Dubai. Hãy cập nhật thêm những kinh nghiệm du lịch Dubai khác từ Du Lịch Việt Nam để có được chuyến đi chọn vẹn và ý nghĩa nhất.