Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân

0
315

Mùa xuân ở Hàn có gì hấp dẫn? Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân là thời điểm thu hút nhiều du khách, và là mùa đẹp nhất trong năm. Ngoài thưởng cảnh mùa xuân bạn còn có cơ hội khám phá nền văn hóa, ẩm thực vô cùng đa dạng,…

Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân

Thời tiết mùa xuân Hàn Quốc thế nào?

Mùa xuân ở Hàn có thời tiết vô cùng dễ chịu, có nắng nhẹ, không hanh khô như mùa hè và không lạnh giá như mùa đông. Với các kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa xuân tổng hợp lại thì khoảng thời gian từ tháng 4 – 5 được cho là giai đoạn lí tưởng nhất để bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình. Nhiệt độ trung bình dao động từ 10 – 17 độ C, nên đừng quên chuẩn bị một chiếc áo khoác để giữ ấm cơ thể.

Thời tiết Hàn Quốc mùa xuân mât mẻ, dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 10 - 17 độ C
Thời tiết Hàn Quốc mùa xuân mât mẻ, dễ chịu, nhiệt độ dao động từ 10 – 17 độ C

Vào mùa xuân Hàn Quốc như khoác lên mình một chiếc áo mới rực rỡ, các loài hoa đua nhau khoe sắc: hoa anh đào, hoa đỗ quyên, hoa mơ, hoa cải dầu,… Sắc hồng của hoa anh đào ở Seoul, hoa cải dầu óng ánh trên đảo Jeju, sắc tím của hoa đỗ quyên, hay trắng tinh khôi của mận ở Jeolla Nam. Du lịch Hàn Quốc mùa xuân bạn có thể chọn các tour có tham quan: đảo Nami, công viên Yeouido,..là một trong những điểm ngắm hoa nổi tiếng.

Du xuân mùa hoa anh đào ở Seoul
Du xuân mùa hoa anh đào ở Seoul

Khám phá các lễ hội truyền thống đặc sắc

Giống như Việt Nam, mùa xuân ở Hàn Quốc cũng là mùa của nhiều lễ hội thú vị. Bạn không chỉ có hội du xuân và còn được khám phá nhiều hơn về văn hóa, phong tục của người dân Hàn. Một vài lễ hội tiêu biểu trong mùa xuân ở Hàn Quốc như:

Lễ hội hoa anh đào Incheon: là một trong những lễ hội lớn và không nên bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc. Được tổ chức từ ngày 13 – 15/4 hằng năm, dọc bờ hồ Cheongpung tại thành phố Jecheon. Ở đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưõng khung cảnh tuyệt đẹp của những cây hoa anh đào nở rộ.

Lễ hội hoa anh đào ở Incheon
Lễ hội hoa anh đào ở Incheon

Lễ hội nhân vật Seoul Land: Đây là lễ hội được tổ chức bởi Seoul Land – công viên giải trí theo chủ đề nổi tiếng của Hàn Quốc. Thường kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 6 trong năm. Tham gia lễ hội bạn sẽ có dịp ngắm các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, và nhiều lẽ hội khác diễn ra quanh năm như: Lễ hội hoa Tulip (từ tháng 4 – 5), Lễ hội hoa hồng (từ tháng 7 – 8), Lễ hội hoa cúc (từ tháng 9 – 10),…Với kinh nghiệm du lịch hàn Quốc mùa xuân ngoài công viên Seoul Land cón có các công viên chủ đề nổi tiếng khác như: Everland, Love Land, Lotte World,…

Khám phá các nhân vật hoạt hình thú vị tại Lễ hội nhân vật Seoul Land
Khám phá các nhân vật hoạt hình thú vị tại Lễ hội nhân vật Seoul Land

Lễ hội hoa mai trắng: Thời gian gần đây ngoài lễ hội hoa anh đào thì lễ hội hoa mai trắng đang thu hút rất nhiều lượt du khách ghé thăm. Tổ chức tại thành phố Gwangyang (tỉnh Jeolla Nam) nhằm 17/3 đến 25/3 hằng năm. Trong lễ hội bạn sẽ được chiêm ngưỡng các gốc mai lâu năm khoe sắc trắng muốt, cùng hương thơm đặc trưng. Và đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản trái mận xanh của vùng đất này.

Lễ hội hoa mai trắng tổ chức từ 17 - 25/3 hằng năm ở thành phố Gwangyang
Lễ hội hoa mai trắng tổ chức từ 17 – 25/3 hằng năm ở thành phố Gwangyang

Lễ hội lửa: Nếu bạn có kế hoạch ghé thăm đảo Jeju thì đừng bỏ qua lễ hội Lửa trên hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng này. Thưởng tổ chức vào đầu tháng 3 – mong ước một năm mới bình an, hạnh phúc, mùa màng bội thu.

Lễ hội lửa ở đảo Jeju
Lễ hội lửa ở đảo Jeju

Những kinh nghiệm du lịch hàn Quốc mùa xuân ở trên đã đủ khiến bạn muốn xách valy lên và đi Hàn Quốc vào mùa xuân này chưa? Nếu lo lắng về các thủ tục: visa, lịch trình,.. thì hãy tham khảo các tour du lịch Hàn Quốc của Du Lịch Việt Nam ngay. Chúc bạn có một hành trình khám phá nhiều trải nghiệm, thú vị.