Những trải nghiệm thú vị khi du lịch nhật bản tháng 2

0
134

Tháng 2 là thời điểm Nhật Bản bước vào những ngày lập xuân. Du lịch Nhật Bản tháng 2 du khách vừa có cơ hội ngắm khung cảnh tuyết trắng vừa được ngắm các mùa hoa: anh đào, hoa mận trắng,..trong đợt nở đầu tiên.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tháng 2 – Thời tiết và các điểm đến

Thời tiết Nhật Bản tháng 2 thế nào?

Các chuyến du lịch Nhật Bản tháng 2 sẽ là các chuyến du xuân vô cùng lí tưởng, lúc này muôn hoa đua nở, nhiều lễ hội hoa đặc sắc. Thời tiết tháng 2 ở Nhật hơi lạnh, nhưng có nắng. Tủy thuộc vào từng vùng sẽ có sự khác biệt khác nhau, nhiệt độ trung bình là khoảng 6 độ C, dù vậy trong ngày vẫn có những thời điểm nhiệt độ khá ấm áp.

Thời tiêt tháng 2 ở Nhật hơi lạnh và có nắng nhẹ
Thời tiêt tháng 2 ở Nhật hơi lạnh và có nắng

Ở Tokyo, nhiệt độ thường dao động từ – 1 – 11 độ C, khu vực Hokkaido thường lạnh hơn có khi giảm đến – 4 độ C, đây là lúc có nhiều lễ hội mùa đông diễn ra sôi động. Bạn cũng có thể ghé thăm Okinawa, Kyushu vì mùa đông tại 2 khu vực này lại ấm hơn nhiều so với các vùng khác.

Những lễ hội hấp dẫn ở Nhật Bản tháng 2

Yokote Kamakura: là lễ hội diễn ra ngày 15 – 16/2 ở Akita, du khách sẽ được thỏa sức thưởng thức các món ăn ngon, ngắm cảnh đẹp trong các căn lều tuyết ấm áp. Với 2 sự kiện độc đáo không thể bỏ qua là lễ hội lồng đèn Nagasaki, lễ hội Naked Matsuri.

Lễ hội Yokote Kamakura ở làng Akita
Lễ hội Yokote Kamakura ở làng Akita

Ngắm mùa hoa anh đào, hoa mận

Nhiều thông tin nói rằng mùa hoa anh đào Nhật Bản diễn ra vào tháng 3,4 trong năm, tuy nhiên với các chuyến du lịch Nhật Bản tháng 2 bạn vẫn có thể ngắm mùa hoa anh đào, hoa mận. Một số điểm ngắm hoa nổi tiếng có thể đến như: công viên Hanegi ở Tokyo, đài tưởng niệm Yushima Tenjin, đền Kitano Tenmangu ở Kyoto, vườn mận Atami Baien ở Atami, , Sazuka Forest Garden ở Mia, công viên Kairakuen ở Mito.

Du lịch Nhật Bản tháng 2 ngắm màu hoa anh đào, hoa mận tuyệt đẹp
Du lịch Nhật Bản tháng 2 ngắm màu hoa anh đào, hoa mận tuyệt đẹp

Setsubun (lập xuân): Diễn ra vào ngày 3/2 – là lễ hội xua đuổi tà ma đón màu xuân. Được tổ chức trên khắp nước Nhật với nghi thức ném hạt đậu xua đuổi ma quỷ, xui xẻo.

Setsubun - Lễ hội xua đuổi tà ma đón mùa xuân ở Nhật
Setsubun – Lễ hội xua đuổi tà ma đón mùa xuân ở Nhật

Lễ hội tuyết Sapporo Snow Festival: là một trong những lễ hội mùa đông hoành tráng nhất trong mùa đông. Hấp dẫn với nhiều trò chơi thú vị, ấn tượng nhất là các tác phẩm được làm từ băng. Sẽ là nuối tiếc nếu bạn bỏ qua lễ hội Sapporo nếu bạn du lịch Nhật Bản tháng 2.

Lễ hội tuyết Sapporo Snow Festival
Lễ hội tuyết Sapporo Snow Festival

Lễ hội mùa đông Asahikawa Winter Festival: diễn ra tại làng Asahikawa, vào đầu tháng 2, là một lễ hội lớn, hoành tráng không kém so với lễ hội tuyết Sapporo.

Lễ hội mùa đông Asahikawa Winter Festival diễn ra vào đầu tháng 2,
Lễ hội mùa đông Asahikawa Winter Festival diễn ra vào đầu tháng 2

Chuẩn bị trang phục gì cho chuyến du lịch Nhật tháng 2

Tháng 2 vẫn đang trong thời điểm cuối đông, vì vậy bạn nên chuẩn bị quân áo ấm: áo khoác, mũ len, găng tay, vớ (tất), áo dài tay. Nhiệt không xuống thấp quá nhưng thỉnh thoảng sẽ có gió mạnh và lạnh.

Nếu bạn chọn các tour lên phía Bắc Nhật trải nghiệm du lịch mùa đông thì nhớ chuẩn bị thêm : giày tuyết, găng tay, quần, áo khoác tuyết, túi giữ nhiệt làm ấm chân,…

Tháng 2 vẫn đang trong giai đoạn cuối mùa đông bạn nên chọn các trang phục giữ ấm cơ thể nhé
Tháng 2 vẫn đang trong giai đoạn cuối mùa đông bạn nên chọn các trang phục giữ ấm cơ thể nhé

Hay nếu chọn các tour tham quan Okinawa thì chỉ cần mang các trang phục mùa xuân, nhiệt độ trung bình khoảng 15 độ C, thấp nhất trong ngày là 11 độ C. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân: kem dưỡng, kính, kem chống nắng, sạc dự phòng, giầy thể thao vì có thể đi bộ nhiều.

Bên cạnh các tour du lịch Nhật Bản tháng 2 hấp dẫn du khách, các tháng khác ở Nhật cũng có nhiều điều thu hút du khách ghé thăm. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm nước Nhật chưa? Cùng tham khảo ngay các tour du lịch Nhật Bản tại Du Lịch Việt Nam.