Hỏi – Đáp: Đi Dubai tiêu tiền gì? Đổi tiền đi Dubai ở đâu?

0
533

Những năm gần đây, Dubai – Xứ sở giàu có bậc nhất, dần trở thành điểm đến hàng đầu của nhiều du khách Việt. Ngoài các câu hỏi như cách săn Vé bay bay đi Dubai giá rẻ? Tham quan gì ở Dubai? Mua sắm ở Dubai như thế nào? thì câu hỏi Đi Dubai tiêu tiền gì ? Đổi tiền đi Dubai ở đâu?… là điều bạn nhất định phải biết nếu có ý định du lịch đến đây.

Đi Dubai tiêu tiền gì?

Dubai là thành phố, đồng thời cũng là một trong bảy vương quốc thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nằm ở phía Nam vịnh Ba Tư. Vì vậy, đơn vị tiền tệ của Dubai là đồng Dirham, viết tắt là UAE, cũng là đồng tiền chung của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Dubai có hai loại tiền tệ cơ bản là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá như 5 UAE, 10 UAE, 20 UAE, 50 UAE, 100 UAE, 200 UAE, 500 UAE và 1000 UAE. Riêng tiền xu lại có đơn vị tính là Fils (100 Fils = 1 UAE), gồm các mệnh giá: 5F, 10F, 25F, 50F và 1 UAE.

Đi Dubai tiêu tiền gì
Mặt trước mặt sau Đồng 5 Dirhams

>>> Tham khảo ngay: Kinh nghiệm du lịch Dubai 

Ngoài đồng tiền Dirham, thì đi Dubai tiêu tiền gì?  ở Dubai còn sử dụng phổ biến cả tiền đô la Mỹ (USD) và đồng Euro. Thẻ thanh toán quốc tế cũng là phương thức thanh toán phổ biến trong những khách sạn, nhà hàng sang trọng. Tại các cửa hàng nhỏ lẻ hay chợ truyền thống, người dân vẫn giao dịch chủ yếu bằng tiền UAE, vì vậy trước khi đi du lịch, bạn nên quy đổi tiền Việt sang tiền Dubai, đô la Mỹ hoặc đồng Euro để thuận tiện cho quá trình mua sắm, vui chơi.

Tỉ giá quy đổi UAE sang tiền Việt

Tỉ giá 1 UAE = 6.319,16 VNĐ (cập nhật tháng 3/2020). Mức giá chuyển đổi này có sự thay đổi và biến động tùy vào tổ chức tài chính, công ty môi giới, công ty chuyển tiền và cả thời gian đổi tiền. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch sẽ không cao trong một khoảng thời gian ngắn.
Bạn có thể theo dõi tỉ giá quy đổi UAE sang tiền Việt trên các trang mạng uy tín như coinmill.com, mataf.net, chuyendoi.kingconv.com, vn.valutafx.com…

Tỉ giá đổi tiền chênh lệch theo ngày
Tỉ giá đổi tiền chênh lệch theo ngày

>> Tham khảo ngay: Tour du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm chỉ từ 21,9 triệu đồng 

Địa chỉ đổi tiền Việt sang UAE tại Việt Nam

Ở Việt Nam, việc mua bán ngoại tệ bị cấm, do đó, điểm uy tín mà bạn nên tìm tới khi muốn đổi tiền chính là ngân hàng. Tại đây, bạn không cần phải lo lắng về tỷ giá, vì mức giá đã được niêm yết, đặc biệt là không lo tiền giả. Bạn chỉ cần mang vé máy bay, hộ chiếu và visa đến ngân hàng là đổi được tiền. Các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, Agribank… đều là nhưng nơi uy tín cho phép bạn đổi tiền thoải mái.

Ngân hàng là nơi uy tín nhất để đổi tiền
Đi Dubai tiêu tiền gì – Ngân hàng là nơi uy tín nhất để đổi tiền sang tiền Dubai

Ngoài ngân hàng, thì các tiệm vàng hay cửa hàng đổi tiền được cấp giấy phép mua bán ngoại tệ, cũng là nơi bạn có thể thoải mái đổi tiền. Nhưng số địa điểm được cấp phép rất ít, nếu bạn chọn nhầm chỗ trái phép, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề pháp luật, chưa kể tới việc bạn đổi phải tiền giả.

Đổi tiền Việt sang UAE tại Dubai

Trong trường hợp số tiền đổi tại Việt Nam chưa đủ cho bạn chi tiêu, bạn vẫn có thể đổi tiền tại Dubai. Tuy nhiên, người Dubai chỉ nhận đổi tiền đô la Mỹ hoặc Euro, vì vậy bạn cần chuẩn bị tiền trong tài khoản, rồi rút tiền sang hai loại tiền tệ trên, sau đó quy đổi sang tiền Dubai. Hoặc bạn có thể mang theo tiền đô la Mỹ hoặc Euro theo để sử dụng và đổi tiền khi cần.

Dubai chỉ chấp nhận đổi tiền USD và Euro
Dubai chỉ chấp nhận đổi tiền USD và Euro

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng, khách sạn, hoặc sân bay. Tuy nhiên, tỉ giá tiền quy đổi tại đây sẽ không cao, thủ tục cũng khá nhiều bước bất tiện.

Trên đây là một vài thông tin về tiền Dirham của Dubai giúp các bạn giải đáp thắc mắc Đi Dubai tiêu tiền gì ? Đổi tiền đi Dubai ở đâu? Mặc dù tỷ giá quy đổi chỉ mang tính chất tương đối và có thể thay đổi theo ngày nhưng bạn vẫn có thể dựa vào đó để áng chừng mức quy đổi vì biên độ dao động không nhiều. Chúc các bạn có chuyến du lịch Dubai vui vẻ và thành công