Cổng trời Bali Indonesia – Địa điểm check-in đẹp tựa thiên đường

0
247

Cổng trời Bali là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Indonesia. Đây là nơi sinh ra nhiều bộ ảnh tuyệt đẹp. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng nếu chưa check-in tại cổng trời thì xem như bạn chưa từng đặt chân đến Bali.

Cổng trời Bali ở đâu?

Cổng trời Bali
Cổng trời Bali

Mỗi năm lại có hàng nghìn khách du lịch đổ về cổng trời Bali (Heaven’s Gate) để chụp những bộ ảnh tuyệt đẹp. Cánh cổng này được xem như cánh cổng thiên đường với ý nghĩa tâm linh độc đáo, nhất là với những người theo đạo Hindu.

Về vị trí, cổng trời Bali Indonesia nằm trong khuôn viên ngôi đền thiêng Pura Lempuyang. Đền còn được gọi là Pura Lempuyang Luhur hay Sad Kahyangan. Đây là một trong sáu ngôi đền linh thiêng nổi tiếng ở Bali và cũng là ngôi đền cổ xưa nhất. Ngôi đền này được xây dựng để thờ thần Acintya – vị thần tối cao trong Ấn Độ giáo của người dân Bali Indonesia.

Ngôi đền thiêng Pura Lempuyang
Ngôi đền thiêng Pura Lempuyang

Vì cổng trời Bali nằm trong khuôn viên đền Pura Lempuyang nên khách du lịch muốn đến cổng trời phải tham khảo cung đường để đến ngôi đền cổ kính này. Cụ thể, đền Pura Lempuyang nằm tại khu vực núi Lempuyang, cách trung tâm Ubud khoảng 90 km. Tuyến đường từ Ubud đến núi Lempuyang đa phần là đường lên dốc, qua nhiều đèo. Do đó, dù hệ thống đường ở đây đã được nâng cấp, xây dựng khá tốt nhưng du khách vẫn mất khoảng 2h30 phút để di chuyển.

Cổng trời Bali cách trung tâm Ubud khoảng 90 km
Cổng trời Bali cách trung tâm Ubud khoảng 90 km

Theo cẩm nang du lịch Bali Indonesia, bạn tiếp tục phải vượt qua 1,700 bậc thang để lên tới đền Pura Lempuyang. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng cổng trời Bali hùng vĩ và thoải mái check in tại khu đền cổ xưa này.

Cổng trời Bali có thu vé vào cửa?

Nhiều du khách đang băn khoăn đến cổng trời Bali giá vé như thế nào. Nếu đây cũng là băn khoăn của bạn thì bạn nên biết rằng cổng trời Bali không thu vé vào cửa. Đền Pura Lempuyang cũng không thu vé với khách tham quan. Tuy nhiên, để đến cổng trời Bali, bạn sẽ phải chi trả chi phí di chuyển từ trung tâm Ubud đến núi Lempuyang.

Cổng trời Bali không thu vé vào cửa
Cổng trời Bali không thu vé vào cửa

Ngoài chi phí di chuyển, bạn có thể phải trả thêm chi phí mua khăn sarong. Vì tất cả những du khách đến đền Pura Lempuyang đều được yêu cầu đeo khăn sarong để giữ gìn sự tôn nghiêm và linh thiêng của ngôi đền. Nếu không mua, bạn có thể thuê ngay tại đền với giá 10 IDR/ cái.

Dịch vụ chụp ảnh cho du khách tại cổng trời ở Bali rất phát triển. Nếu dùng dịch vụ, bạn cần trả tiền theo giá thỏa thuận….

Cổng trời Bali – thiên đường sống ảo ở Indonesia

Cổng trời Bali được mệnh danh là thiên đường sống ảo có 1-0-2 của Indonesia. Sau khi trải qua 1700 bậc thang, bạn sẽ nhìn thấy một cổng trời hùng vĩ sừng sững giữa núi đồi, giữa thiên nhiên trong lành, khoáng đạt. Hơn nữa, cổng trời Bali có kiến trúc hết sức tinh tế. Thiết kế này vừa mang đậm dấu ấn của đạo Hindu vừa thể hiện nét văn hóa đặc sắc của người dân Bali Indonesia.

Cổng trời Bali được mệnh danh là thiên đường sống ảo có 1-0-2 của Indonesia
Cổng trời Bali được mệnh danh là thiên đường sống ảo có 1-0-2 của Indonesia

Cánh cổng là ranh giới giữa bên ngoài và bên trong ngôi đền, được xây dựng với thiết kế tách đôi như rạch ngang trời. Kiến trúc độc đáo kết hợp với thiên nhiên trong lành, hùng vĩ là phông nền tuyệt đẹp cho nhiều bộ ảnh. Đặc biệt, dù tại thời điểm nào trong ngày thì cổng trời Bali cũng nhuộm màu bí ẩn, đầy cổ kính. Dù sáng sớm hay hoàng hôn thì khung cảnh quanh cổng trời đều đẹp, hấp dẫn và dễ dàng làm “say lòng” tín đồ du lịch.

Bóc trần chiêu dựng cảnh bóng nước tại cổng trời Bali

Cổng trời Bali và đền Pura Lempuyang có ý nghĩa tôn giáo đặc biệt với người dân Indonesia. Nhưng với các tín đồ du lịch, điểm hấp dẫn nhất của cổng trời Bali là những bức ảnh độc đáo, là hình ảnh bầu trời trong xanh và cổng trời hùng vĩ in bóng xuống mặt nước lung linh.

Những bức hình cổng trời in bóng xuống nước được tạo bằng cách để một tấm gương dưới ống kính
Những bức hình cổng trời in bóng xuống nước được tạo bằng cách để một tấm gương dưới ống kính

Nhưng trên thực tế phía trước cổng trời Bali không có hồ nước nào cả. Những bức ảnh cổng trời in bóng dưới nước được thực hiện bằng cách khéo léo đặt một miếng gương hoặc một tấm nhựa phản chiếu tốt ngay dưới ống kính. Thủ thuật này đã đánh lừa rất nhiều du khách. Khiến nhiều du khách kỳ vọng vào một cổng trời sừng sững ngay bên hồ nước. Tuy nhiên, dù không có bất kỳ hồ nước nào thì cổng trời Bali vẫn đẹp và vô cùng độc đáo.

Lưu ý khi check-in tại cổng trời Bali

Du khách đến cổng trời cần quốn khăn sarong
Du khách đến cổng trời cần quấn khăn sarong

Người đến thăm quan, chụp ảnh tại cổng trời ở Bali cần lưu ý:

  1. Nên đến sớm vì thời gian di chuyển từ Ubud đến cổng trời khá dài. Hơn nữa, lượng du khách chụp ảnh ở cổng trời luôn đông. Bạn có thể phải chờ từ 2 – 3 giờ để được chụp ảnh.

  2. Du khách đến khu đền thiêng Pura Lempuyang Luhur buộc phải quấn khăn sarong. Bạn có thể mua trước khăn này để sử dụng trong suốt hành trình khám phá Indonesia. Khăn sarong cũng là món quà được nhiều khách du lịch Indonesia mua về cho người thân, bạn bè.

  3. Cổng trời Bali là nơi sinh ra nhiều bộ ảnh đẹp. Nhưng du khách muốn chụp ảnh tại cổng trời cần ghi nhớ một số lưu ý như không chụp ảnh hôn nhau, không tạo dáng yoga, hip hop…

  4. Không mặc đồ quá sexy. Dù chỉ mặc áo hở vai thì bạn cũng sẽ được phát khăn choàng và bạn phải đảm bảo che lại phần vai trong suốt thời gian thăm quan đền…

 

Cổng trời ở Bali chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một bộ ảnh tuyệt đẹp. Để nhanh chóng đến check-in tại điểm du lịch nổi tiếng này, bạn nên tham khảo các tour du lịch Indonesia.